Giới Thiệu Về Tác Giả Kathy Bui

Kathy Bui, tốt nghiệp thạc sỹ ngành IE/IT. Hiện đang làm việc tại TruTek Taiwan vị trí System Engineer, phụ trách các dự án về ITS (intelligent Transportation System) ở khu vực Châu Á.

Bắt đầu đầu tư chứng khoán từ năm 2006. Vào thời điểm này, phương pháp chủ yếu của tôi cũng như bao nhiêu bạn đầu tư chứng khoán tại VN là phương pháp phân tích kỹ thuật, theo đám đông và theo thị trường. Mãi cho tới những năm gần đây, phát hiện ra người Việt Nam chúng ta làm gì cũng ngắn hạn, từ trồng rau cho đến phương pháp đầu tư lướt sóng, tính bầy đàn rất cao. Trong khi phương pháp đầu tư giá trị thì hoàn toàn ngược lại, ko theo đám đông & thị trường, mà định giá cổ phiếu theo đúng giá trị của công ty. Như vậy, thị trường (giá lên xuống), phân tích kỹ thuật chỉ là phụ trợ cho phương pháp đầu tư giá trị nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Lãi kép là một sức mạnh cực kỳ lớn trong đầu tư dài hạn nếu bạn biết áp dụng. Và khi bạn áp dụng nguyên tắc lãi kép bạn sẽ nhận ra rằng, giao dịch ít nhưng lợi nhuận cao (hiệu quả) sẽ càng tối ưu hóa và làm tăng tài khoản của bạn gấp 300 lần trong thời gian ngắn nhất đầu tư là điều bình thường. Ngược lại, giao dịch nhiều, nhỏ chỉ làm giàu cho ai đó (phí môi giới, thuế). Đây là điều mà các công ty chứng khoán cực kỳ không thích người đầu tư giá trị. Và một điều dễ thấy trong ví dụ này, là tại sao các cty môi giới chứng khoán khuyến khích bạn lướt sóng, giao dịch nhiều với lý do: xoay vòng vốn. Và mỗi lần giao dịch là bạn đã làm giàu cho họ.

Trong blog này, tôi sẽ chia sẻ về phương pháp đầu tư giá trị (dautu) và công cụ tính toán giá trị cổ phiếu trực tuyến (online) theo phương pháp giá trị (chung khoan) của warren buffet, biên độ an toàn của Graham, cùng phương pháp phân tích kỹ thuật & sức mạnh của lãi suất kép. Lưu ý, phương pháp phân tích kỹ thuật ở đây chỉ dùng để hỗ trợ sau khi tính toán giá của cổ phiếu, chỉ nhằm tối đa lợi nhuận trên cổ phiếu mà bạn đầu tư. Bạn có thể dùng nó như 1 công cụ để đánh giá 01 cổ phiếu có đáng để đầu tư, cũng như giá mua vào.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ chia sẻ cách bạn tạo một hệ thống thu nhập thụ động từ internet. Bạn chỉ cần làm theo các bước mà tôi hướng dẫn.

Sau một thời gian dài, tôi nhận ra sở thích của mình là chia sẻ, các bạn thành công tôi cũng cảm thấy vui. Công thức này tôi đã mua và học từ Mary Buffet, là người kế thừa duy nhất về phương pháp đầu tư giá trị của Warren Buffet, nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn miễn phí ở đây. Tôi sẽ rất vui nếu các bạn có câu hỏi và gởi email cho tôi, tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả mọi câu hỏi của bạn. kathy.bui@trutek.com.tw hoặc kimdung7977@gmail.com

Trong này, tôi sẽ:

  • Không đề nghị mua/bán bất cứ chứng khoán, doanh nghiệp hoặc sản phẩm đầu tư (dautu) nào
  • Tác giả không phải là nhà môi giới chứng khoán hoặc cố vấn đầu tư (dautu)
  • Không giới thiệu cổ phiếu hay hình thức đầu tư nào (dautu)
  • Không chịu bất kỳ trách nhiệm gì về mặt pháp lý trước những mất mát, hoặc rủi ro có thể xảy ra, trực tiếp hoặc gián tiếp, từ việc sử dụng và áp dụng bất cứ ý tưởng, chiến lược hay kỹ thuật nào tư blog này

Best regards,

Kathy Bui.